Wednesday, 24 Apr 2024
Facebook Thủ Thuật và Cách Làm

Cách không hiển thị danh sách bạn bè trên Facebook

Hiện nay người dùng Facebook có thể ẩn danh sách bạn bè của mình để đảm bảo vấn đề bảo mật thông tin, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách thực hiện. Trong bài viết hôm nay, thuthuat.io sẽ hướng dẫn cách không hiển thị danh sách bạn bè trên Facebook một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Các chế độ xem danh sách bạn bè trên Facebook

Hiện nay trên ứng dụng Facebook, mọi người có thể tùy chỉnh chế độ xem danh sách bạn bè qua các tùy chọn sau đây:

+ Công khai: Ai cũng có thể xem danh sách bạn bè Facebook của bạn, kể cả những người chưa kết bạn trên Facebook

+ Bạn bè: Chỉ những người đã kết bạn với tài khoản Facebook của bạn hay nói cách khác là chỉ những người có tên trong danh sách bạn bè của bạn mới có thể xem được

+ Chỉ mình tôi: Không ai có thể xem danh sách bạn bè trên Facebook của bạn ngoài chính bạn

+ Bạn thân: Chỉ những tài khoản Facebook được set chế độ bạn thân ( có biểu tượng dấu sao ) với bạn thì mới xem được danh sách bạn bè cũng như tổng số bạn bè trên Facebook của bạn

+ Danh sách chưa đặt tên/ Bạn bè cụ thể: Tương tự như chế độ bạn thân, chỉ những tài khoản được thêm vào danh sách mới có thể xem danh sách bạn bè trên Facebook của bạn

+ Bạn bè ngoại trừ: Tất cả những tài khoản có tên trong danh sách bạn bè của bạn đều có thể xem được, ngoại trừ những tài khoản được chọn

Nên ẩn danh sách bạn bè trên Facebook không? 

Facebook là một trong những nền tảng mạng xã hội lớn nhất hiện nay cho phép người dùng có thể kết bạn, trò chuyện, chia sẻ,.. Cũng chính vì sự phổ biến này của Facebook mà nhiều đối tượng lợi dụng để đánh cắp thông tin người dùng, tạo acc clone và phục vụ cho mục đích xấu.

Do vậy việc ẩn danh sách bạn bè trên Facebook cũng là một cách giúp người dùng có thể bảo mật thông tin của mình và tài khoản Facebook của bạn bè, ngăn chặn tình trạng bị sao chép thông tin và tạo tài khoản giả mạo để nhắn tin lừa đảo, chuyển tiền,…

Ngoài ra việc không hiển thị danh sách bạn bè cũng giúp bảo vệ quyền riêng tư cho chủ tài khoản, hạn chế người khác xem được danh sách và số lượng bạn bè của mình.

Cách không hiển thị danh sách bạn bè trên Facebook

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách không hiển thị danh sách bạn bè trên Fcaebook một cách chi tiết nhất mà mọi người có thể tham khảo và áp dụng:

Cách không hiển thị danh sách bạn bè Facebook trên điện thoại

Để ẩn danh sách bạn bè trên Facebook thông qua ứng dụng Facebook app trên điện thoại, mọi người thực hiện theo hướng dẫn sau:

+ Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại và đăng nhập tài khoản muốn không hiển thị danh sách bạn bè

+ Tại giao diện chính, nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang ở góc trên bên phải màn hình

cach-khong-hien-thi-danh-sach-ban-be-tren-facebook-tren-dien-thoai
Nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang

+ Danh sách các tùy chọn hiển thị, chọn mục Cài đặt và quyền riêng tư

cach-khong-hien-thi-danh-sach-ban-be-tren-facebook-tren-dien-thoai
Mở cài đặt quyền riêng tư trên Facebook

+ Tiếp theo, nhấn vào mục Lối tắt quyền riêng tư, sau đó chọn Xem các cài đặt quyền riêng tư khác

+ Danh sách các cài đặt quyền riêng tư hiển thị, nhấn vào mục Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn?

cach-khong-hien-thi-danh-sach-ban-be-tren-facebook-tren-dien-thoai
Cách không hiển thị danh sách bạn bè trên Facebook

+ Tiếp theo, chọn chế độ Chỉ mình tôi để không hiển thị danh sách bạn bè trên Facebook

cach-khong-hien-thi-danh-sach-ban-be-tren-facebook-tren-dien-thoai
Cách ẩn danh sách bạn bè trên Facebook bằng điện thoại

Với vài bước đơn giản như trên, mọi người đã dễ dàng không hiển thị danh sách bạn bè trên Facebook rồi. Bây giờ chỉ có chính bạn mới có thể xem được danh sách bạn bè của mình, còn phía người khác chỉ hiển thị số lượng bạn chung thôi nha.

Ngoài ra mọi người cũng có thể tùy chỉnh chế độ xem danh sách bạn bè theo từng đối tượng cụ thể bằng cách chọn chế độ Bạn thân hoặc Danh sách chưa đặt tên.

Cách ẩn danh sách bạn bè Facebook trên máy tính

Để ẩn danh sách bạn bè trên Facebook bằng máy tính, mọi người cũng thực hiện tương tự như cách không hiển thị danh sách bạn bè Facebook trên điện thoại thôi, cụ thể như sau:

+ Truy cập vào trang web chính thức của Facebook theo địa chỉ: https://www.facebook.com/

+ Đăng nhập tài khoản Facebook cần ẩn danh sách bạn bè vào hệ thống

+ Tiếp theo, nhấn vào biểu tượng ảnh đại diện ở góc trên bên trái màn hình => Xem trang cá nhân của bạn

cach-khong-hien-thi-danh-sach-ban-be-tren-facebook-tren-may-tinh
Truy cập vào trang cá nhân Facebook

+ Tại giao diện trang Facebook cá nhân, chọn mục Bạn bè, danh sách bạn bè Facebook hiển thị trên màn hình

+ Nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở bên phỉa màn hình => Chọn Chỉnh sửa quyền riêng tư

cach-khong-hien-thi-danh-sach-ban-be-tren-facebook-tren-may-tinh
Cách không hiển thị danh sách bạn bè trên Facebook bằng máy tính

+ Các tùy chọn hiển thị, tại mục Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn, nhấn vào Công khai, sau đó chọn chế độ Chỉ mình tôi để không hiển thị danh sách bạn bè

cach-khong-hien-thi-danh-sach-ban-be-tren-facebook-tren-may-tinh
Cách ẩn danh sách bạn bè trên Facebook bằng máy tính

Như vậy là mọi người đã không hiển thị danh sách bạn bè Facebook trên máy tính thành công. Tương tự như vậy, mọi người có thể tùy chọn người xem danh sách bạn bè bằng cách chọn các chế độ Bạn thân, Bạn bè cụ thể hoặc Bạn bè ngoại trừ…

Cách ẩn danh sách bạn chung trên Facebook

Sau khi không hiển thị danh sách bạn bè trên Facebook hay nói cách khác là chỉnh chế độ xem danh sách bạn bè Facebook sang chỉ mình tôi, những tài khoản Facebook khác chỉ có thể xem được số lượng bạn chung mà thôi. Vậy có thể ẩn danh sách bạn chung trên Facebook luôn được không?

Câu trả lời của chúng tôi là KHÔNG nha, danh sách bạn chung không thể ẩn được. Mà thực tế người khác xem được danh sách bạn chung của bạn cũng chẳng ảnh hưởng gì cả, vì cả bạn và người đó đều kết bạn với tài khoản Facebook đó nên xem được là chuyện bình thường, không cần lo lắng về rủi ro bị đánh cắp thông tin cá nhân đâu.

Không hiển thị danh sách bạn bè Facebook có hủy kết bạn không?

Về cơ bản, việc ẩn danh sách bạn bè trên Facebook chỉ đơn thuần là hạn chế người khác xem được tất cả những người mà bạn đã kết bạn và không thể biết được tổng số lượng bạn bè của bạn mà thôi, chứ nó không liên quan gì đến việc có hủy kết bạn hay không.

Điều đó có nghĩa là dù không hiển thị danh sách bạn bè Facebook nhưng quan hệ bạn bè trên Facebook vẫn giữ nguyên như cũ, những tài khoản đó vẫn đang kết bạn với tài khoản Facebook của bạn chứ không bị unfriend hay bị block các kiểu.

Bài viết trên hướng dẫn chi tiết cách không hiển thị danh sách bạn bè trên Facebook một cách đơn giản mà mọi người có thể tham khảo. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, mọi người sẽ biết cách ẩn danh sách bạn bè, bảo vệ quyền riêng tư cho tài khoản Facebook của mình một cách tốt nhất. Chúc mọi người thực hiện thành công.

Bài viết liên quan:

Post Comment