Thursday, 29 Sep 2022
Điện Thoại iPhone

Tắt sao lưu trên iCloud có sao không? Có bị mất ảnh không?

Tắt sao lưu trên iCloud có sao không? Có bị mất ảnh không? Đây là vấn đề mà rất nhiều người dùng iPhone thắc mắc khi iCloud đầy dung lượng. Để tìm câu trả lời chính xác nhất, mọi người hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây của thuthuat.io.

Khi nào cần tắt sao lưu trên iCloud?

iCloud là một dịch vụ độc quyền trên hệ điều hành iOS do Apple cung cấp cho phép người dùng có thể lưu trữ ảnh, video. file tài liệu, mật khẩu trên đám mây một cách an toàn và bảo mật. Với tính năng sao lưu trên iCloud, người dùng có thể đồng bộ hóa dữ liệu trên nhiều thiết bị iOS như iPhone, iPad, iPod touch, Macbook,…

Tuy nhiên trong một số trường hợp, người dùng không nên bật tính năng sao lưu iCloud mà phải tắt để đảm bảo độ bảo mật thông tin. Mọi người nên tắt sao lưu trên iCloud khi:

+ iCloud đầy: Không gian lưu trữ trên iCloud khá hạn chế, do đó trong trường hợp dữ liệu iCloud đầy thì mọi người phải tắt sao lưu để đảm bảo thiết bị được hoạt động ổn định cũng như giảm tải dữ liệu.

+ Sử dụng chung điện thoại, iPad với người khác: Nên tắt sao lưu trên iCloud để đảm bảo độ riêng tư và người khác không thể xem được những gì mà bạn lưu trên iCloud

+ Đăng nhập tài khoản iCloud trên thiết bị của mình: Nếu đăng nhập một tài khoản iCloud trên điện thoại thì hệ thống sẽ sao lưu tự động, lúc này mọi người nên tắt sao lưu để nó không hiển thị trên thiết bị của mình

Cách tắt sao lưu trên iCloud iPhone

Để tắt tính năng tự động sao lưu trên iCloud, mọi người thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

+ Bước 1: Từ màn hình chính của điện thoại iPhone hoặc iPad, chọn Cài đặt

+ Bước 2: Nhấn vào biểu tượng tài khoản iCloud

cach-tat-sao-luu-tren-icloud
Cách tắt sao lưu trên iCloud đơn giản nhất

+ Bước 3: Tại giao diện ID Apple, chọn mục iCloud

+ Bước 4: Các tùy chọn hiển thị trên màn hình, kéo xuống dưới và chọn mục Sao lưu iCloud

cach-tat-dong-bo-tren-icloud
Tắt tính năng đồng bộ trên iCloud

+ Bước 5: Gạt nút màu xanh sang trái để tắt tính năng sao lưu tự động trên iCloud, lúc này toàn bộ dữ liệu lưu trên điện thoại sau đó sẽ không được đồng bộ trên nhiều thiết bị nữa.

Với vài bước đơn giản như trên, mọi người đã tắt sao lưu trên iCloud thành công. Cách này áp dụng trong trường hợp mọi người muốn dừng đồng bộ tất cả các dữ liệu từ hình ảnh, âm thanh, tệp,…

Cách tắt sao lưu ảnh trên iCloud

Trong trường hợp mọi người không muốn đồng bộ ảnh lưu trên điện thoại iPhone trên nhiều thiết bị còn các dữ liệu khác vẫn đồng bộ bình thường thì có thể tắt sao lưu ảnh trên iCloud.

Cách thực hiện như sau:

Cách 1: Tắt sao lưu ảnh trên iCloud qua tùy chọn iCloud

Để tắt sao lưu ảnh trên iCloud thông qua tùy chọn iCloud, mọi người thực hiện theo hướng dẫn sau:

+ Bước 1: Từ màn hình chính của điện thoại iPhone hoặc iPad, chọn Cài đặt

+ Bước 2: Nhấn vào biểu tượng tài khoản iCloud

+ Bước 3: Tại giao diện ID Apple, chọn mục iCloud

cach-tat-sao-luu-anh-tren-icloud
Cách tắt sao lưu ảnh trên iCloud

+ Bước 4: Tại mục App sử dụng iCloud, chọn mục Ảnh/ Photos

+ Bước 5: Gạt nút màu xanh sang trái để tắt tính năng sao lưu ảnh tự động trên iCloud

cach-tat-dong-bo-anh-tren-icloud
Cách tắt đồng bộ ảnh trên iCloud

+ Bước 6: Một thông báo Xóa khỏi iPhone hay Tải về Ảnh & Video hiển thị trên màn hình:

  • Chọn Xóa khỏi iPhone: Tất cả hình ảnh đã đồng bộ trên iCloud trước đó sẽ bị xóa khỏi điện thoại
  • Chọn Tải về Ảnh & Video: Ảnh và video đã đồng bộ trên iCloud trước đó sẽ tải về điện thoại iPhone và xóa trên iCloud.

Cách 2: Tắt sao lưu ảnh trên iCloud trong Cài đặt máy

Để tắt sao lưu ảnh trên iCloud trong phần cài đặt máy, mọi người thực hiện theo hướng dẫn sau:

+ Bước 1: Từ màn hình chính của điện thoại iPhone hoặc iPad, chọn Cài đặt

cach-tat-sao-luu-anh-tren-icloud
Tắt sao lưu ảnh trên iCloud trong Cài đặt máy

+ Bước 2: Kéo xuống dưới và chọn mục Ảnh/ Photos

+ Bước 3: Tại mục Ảnh iCloud, gạt nút màu xanh sang trái để tắt tính năng đồng bộ ảnh trên iCloud

+ Bước 4: Một thông báo Xóa khỏi iPhone hay Tải về Ảnh & Video hiển thị trên màn hình:

  • Chọn Xóa khỏi iPhone: Tất cả hình ảnh đã đồng bộ trên iCloud trước đó sẽ bị xóa khỏi điện thoại
  • Chọn Tải về Ảnh & Video: Ảnh và video đã đồng bộ trên iCloud trước đó sẽ tải về điện thoại iPhone và xóa trên iCloud.

Tắt sao lưu trên iCloud có sao không?

Tắt sao lưu trên iCloud có sao không? Đây chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều người dùng khi có ý định tắt tính năng đồng bộ hóa.

Thực ra việc tắt sao lưu trên iCloud không gây ảnh hưởng gì đến các dữ liệu gốc đã từng sao lưu trước đó. Thay vào đó, sau khi tắt sao lưu trên iCloud, tất cả các dữ liệu hình ảnh, video, tệp,… được lưu trên điện thoại iPhone hay iPad sẽ không được sao lưu trên iCloud, điều đó đồng nghĩa với việc nó sẽ không đồng bộ trên nhiều thiết bị được nữa.

Sau khi tắt sao lưu trên iCloud, mọi người vẫn có cách để đồng bộ dữ liệu trên điện thoại và máy tính bằng cách kết nối thiết bị với iTunes trên máy tính. Tuy nhiên cách này khá phức tạp nên mọi người cần cân nhắc trước khi thực hiện.

Tắt sao lưu trên iCloud có bị mất ảnh không?

Như chúng tôi đã đề cập đến ở trên, những hình ảnh đã từng sao lưu trên iCloud trước khi tắt sẽ không bị mất. Thực tế thì khi tắt sao lưu, chỉ có những dữ liệu iCloud hiển thị trên điện thoại, máy tính bảng bị xóa thôi, còn file dữ liệu gốc vẫn được lưu trong tài khoản iCloud.

tat-sao-luu-tren-icloud-co-mat-anh-khong
Tắt sao lưu trên iCloud có bị mất ảnh không?

Tuy nhiên mọi người cần lưu ý rằng mọi dữ liệu đã được đồng bộ trước khi tắt sao lưu trên iCloud chỉ được lưu trữ tối đa là 180 ngày, sau 180 ngày thì nó sẽ bị xóa tự động. Do đó hãy nhanh chóng tải các dữ liệu quan trọng về điện thoại trước khi chúng biến mất.

Nên tắt sao lưu trên iCloud không?

Về cơ bản, việc có nên tắt sao lưu trên iCloud hay không phụ thuộc vào nhu cầu và tình trạng thiết bị của người dùng. Tuy nhiên để không gây gián đoạn việc đồng bộ, chúng tôi khuyến khích mọi người chỉ nên tắt sao lưu trong các trường hợp cần thiết mà chúng tôi đã đề cập đến ở trên thôi.

Còn nếu iCloud không bị đầy hay được sử dụng riêng tư thì tốt nhất mọi người cứ bật sao lưu tự động để tránh mất dữ liệu.

Trên đây là tất cả các thông tin liên quan trả lời cho câu hỏi Tắt sao lưu trên iCloud có sao không? Có bị mất ảnh không? Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ, mọi người sẽ biết cách tắt tự động sao lưu trên iCloud một cách an toàn, không gây mất dữ liệu đã đồng bộ trước đó.

Xem thêm:

Post Comment