Thursday, 29 Sep 2022
Mạng Xã Hội Thủ Thuật và Cách Làm

Cách thay đổi Quyền Riêng Tư và An Toàn trên Twitter 2022

Cách thay đổi Quyền riêng tư và An toàn trên Twitter là chủ đề ngày hôm nay mà thuthuat.io chia sẻ đến các bạn, nhằm giải đáp các vướng mắc mà rất nhiều người quan tâm cũng như làm thế nào để bảo vệ tài khoản, bảo vệ sự riêng tư của mình trên một trang mạng xã hội đông đảo người dùng như Twitter.

Tại sao cần thay đổi Quyền riêng tư và an toàn trên Twitter?

Cũng như trên các trang mạng xã hội khác, mỗi người có một kiểu dùng khác nhau, có một cách hoạt động khác nhau. Vì vậy để làm theo ý muốn của bản thân thì các bạn cần thay đổi quyền riêng tư và an toàn của tài khoản.

Thay đổi quyền riêng tư và an toàn giúp bạn linh hoạt trong quá trình sử dụng, chẳng hạn nếu bạn bật chế độ quyền riêng tư , sẽ chỉ có bạn bè theo dõi bạn mới có thể xem được những bài đăng bạn chia sẻ, ngược lại khi bạn tắt chế độ riêng tư thì ai cũng có thể xem và theo dõi bạn.

Nhìn chung thay đổi Quyền riên tư và an toàn đa phần là để bảo vệ thông tin cá nhân, giảm bớt các rủi ro phiền phức từ mạng xã hội. Ngoài ra còn có nhiều tính năng thay đổi và cài đặt khác, cùng tìm hiểu sau đây nhé.

Cách thay đổi quyền riêng tư và an toàn trên Twitter

Quyền riêng tư và an toàn trên Twitter bao gồm nhiều cài đặt và thay đổi khác nhau. Để vào mục Thay đổi quyền riêng tư và an toàn, các bạn làm như sau :

Bước 1 : Truy cập vào ứng dụng Twitter, sau đó tại trang chủ ấn vào hình đại diện bên góc trái trên cùng màn hình :

cach-thay-doi-quyen-rieng-tu-va-an-toan-tren-twitter
Bước 1 : Vào trang cá nhân Twitter

Bước 2 : Sau khi ấn vào hình đại diện ở giao diện mới bạn sẽ chọn mục “Cài đặt và riêng tư

cach-thay-doi-quyen-rieng-tu-va-an-toan-tren-twitter
Bước 2 : Chọn mục Cài đặt và riêng tư

Bước 3 : Sau khi vào mục Cài đặt và riêng tư các bạn tiếp tục kéo xuống dưới và tìm mục “Riêng tư và an toàn” :

cach-thay-doi-quyen-rieng-tu-va-an-toan-tren-twitter
Bước 3 : Chọn mục Riêng tư và an toàn

Bước 4 : Tại giao diện mới, các bạn chú ý vào phần “Hoạt động trên Twitter“, đây là phần chính của thay đổi quyền riêng tư và an toàn của tài khoản của bạn.

cach-thay-doi-quyen-rieng-tu-va-an-toan-tren-twitter
Bước 4 : Tiến hành thay đổi quyền riêng tư và an toàn

Tại mục “Hoạt động trên Twitter” có các hạng mục khác nhau như là : Đối tượng và gắn thẻ, Tweet của bạn, Nội dung bạn thấy,…. và nhiều mục khác. Tại đây các bạn tiến hành thay đổi các hạng mục theo mong muốn , chi tiết cụ thể từng hạng mục các bạn có thể tham khảo theo sau :

+ Mục Đối tượng và Gắn thẻ

Tại mục này các bạn có 2 phần để lựa chọn cài đặt, đó là Bảo vệ TweetĐánh dấu ảnh.

Đối với phần Bảo vệ Tweet , khi bạn bật tính năng Bảo vệ Tweet thì những Tweet của bạn chỉ được hiển thị với những người Follow theo dõi bạn. Ngược lại khi bạn tắt tính năng bảo vệ Tweet thì ai cũng có thể thấy Tweet của bạn được kể cả người đó không follow bạn.

Bạn nên lưu ý cân nhắc với mục này vì nó liên quan đến tính an toàn thông tin cá nhân bạn. Khi bạn bật chế độ bảo vệ, những người follow bạn trước đó mới có thể xem Tweet, còn những người mới follow theo dõi bạn thì bạn có quyền chấp nhận hoặc từ chối mà không lo thông tin riêng tư của mình bị lộ với người lạ.

cach-thay-doi-quyen-rieng-tu-va-an-toan-tren-twitter
Thay đổi đối tượng và gắn thẻ Twitter

Đối với phần Đánh dấu ảnh, ở đây bạn có quyền tắt không cho đánh dấu ảnh hoặc bật đánh dấu ảnh, nếu bạn chọn bật thì có hai mục để các bạn lựa chọn đó là bất cứ ai cũng có thể đánh dấu bạn hoặc chỉ những ai theo dõi bạn mới có thể đánh dấu, mỗi người có thể tùy lựa chọn khác nhau.

+ Mục Tweet của bạn

Tại mục này là lựa chọn xem phương tiện ban Tweet có thể chứa nội dung nhạy cảm hay là không. Nếu có bạn có thể bật hoặc ngược lại bạn có thể tắt nó.

+ Mục Nội dung bạn thấy

Đây là mục cài đặt để quyết định xem bạn sẽ thấy những thứ gì dựa theo sở thích của bạn cũng như theo chủ đề và lĩnh vực bạn quan tâm. Ngoài ra ở đây bạn có có thể cài đặt hiện nội dung ở vị trí hiện tại xung quanh của bạn hoặc cá nhân hóa chủ đề phổ biến cho bạn dựa trên vị trí và những người theo dõi bạn.

+ Mục tắt tiếng và chặn

Ở mục này là mục các bạn cài đặt và quản lý các tài khoản bị chặn, bị tắt tiếng, hoặc các từ , thông báo bị tắt tiếng.

Tài khoản bị chặn : Bạn có thể chặn tài khoản mình không mong muốn, bạn sẽ không thấy thông báo từ họ và họ cũng không thể theo dõi, nhắn tin cho bạn được.

Tài khoản bị tắt tiếng : Với những tài khoản này thì Tweet của họ sẽ không xuất hiện ở trang chủ của bạn.

Từ đã tắt tiếng : Khi bạn chọn ẩn các từ mình không muốn nghe hoặc thấy ( ví dụ như những từ thô tục, xấu xa,..) thì tất cả các Tweet có chứa từ bạn ẩn sẽ không xuất hiện trên Dòng thời gian trang chủ của bạn.

Thông báo bị tắt tiếng : Có nghĩa là bạn sẽ lựa chọn tắt tiếng hoặc không tắt tiếng với những người như : Người bạn không theo dõi, Người không theo dõi bạn, Người có tài khoản mới, người có ảnh hồ sơ mặc định, Người chưa xác nhận email, Người chưa xác nhận số điện thoại. Đa phần để an toàn và đỡ tốn thời gian thì chúng ta chọn phương án tắt tiếng với tất cả đối tượng không liên quan trên.

+ Mục Tin nhắn trực tiếp

Tại mục này có 3 phần để bạn lựa chọn

Thứ nhất là cho phép yêu cầu tin nhắn từ mọi người, có nghĩa là người lạ, người không theo dõi bạn có thể gửi yêu cầu tin nhắn cho bạn, có thể thêm bạn vào cuộc trò chuyện nhóm. Cái này để đỡ phiền phức nên tắt yêu cầu cho phép.

Thứ hai là lọc tin nhắn chất lượng thấp, có nghĩa là những tin nhắn có khả năng cao là tin nhắn rác, …sẽ bị lọc đi. Tính năng nay các bạn nên bật để hạn chế bớt tin nhắn không quan trọng.

Thứ ba là hiển thị xác nhận đã đọc, hiểu là cho người đang nhắn tin với bạn biết khi người đó gửi một tin nhắn cho bạn thì bạn đã đọc hay chưa. Phần này tùy thuộc mỗi người có thể lựa chọn.

+ Mục Spaces

Spaces là một tính năng tạo hoặc tham gia một phòng âm thanh trực tiếp trên nền tảng Twitter. Tại mục cài đặt này bạn có thể bật hoặc tắt việc cho phép người theo dõi thấy được bạn đang nghe trong phòng. Và còn có thêm mục quản lý lịch sử ghi lại của Spaces ( chia sẻ, nghe, xóa các bản ghi trước đây của bạn)

+ Mục có thể tìm thấy và danh bạ

Tại mục này bạn có thể lựa chọn bật hoặc tắt cho các trường hợp như : Cho phép người lạ tìm thấy bạn thông qua Email hoặc thông qua số điện thoại.

cach-thay-doi-quyen-rieng-tu-va-an-toan-tren-twitter
Thay đổi quyền riêng tư và an toàn Twitter

Và thứ 2 Đồng bộ danh bạ lên Twitter. Việc lựa chọn này tùy thuộc vào mong muốn của mỗi người.

Ngoài mục Hoạt động trên Twitter mà chúng tôi vừa chia sẻ chi tiết như trên các bạn cũng cần lưu ý về mục ” Chia sẻ dữ liệu và hoạt động ngoài Twitter“. Ở mục này bạn có thể tùy chọn cho phép quảng cáo cá nhân hóa hay là không. Bạn có thể chọn cho phép sử dụng nơi bạn thấy nội dung Twitter qua web, ..

Ngoài ra bạn còn có thể lựa chọn cho phép chia sẻ thông tin bổ sung với đối tác kinh doanh hay không, và quan trọng là bạn có cho phép hiển thị thông tin vị trí của bạn để cá nhân hóa trải nghiệm hay không.

Và cũng trong phần này các bạn có thể tìm hiểu thêm về quyền riêng tư trên Twitter khác như Trung tâm bảo mật, chính sách riêng tư,…

Vừa rồi chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn đọc Cách thay đổi Quyền Riêng Tư và An Toàn trên Twitter , hi vọng thông qua sự chỉ dẫn chi tiết của chúng tôi thì các bạn có thể lựa chọn cho mình được cách thay đổi , cài đặt quyền riêng tư và an toàn đảm bảo cho tài khoản và cá nhân bạn nhé.

Post Comment